“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2011

Bắt được 8 cá mập ở biển Quy Nhơn trong vòng nửa tháng

         (Coi thêm:
            - "Bắt được 7 cá mập ở biển Quy Nhơn trong 1 tuần": ở đây 
            - "Bình Định: Vừa tắm biển vừa run": ở đây)    
     (VTC News) – Đây là con cá mập thứ 8 và là con cá nhám đầu tiên ông Luyến bắt được trong vòng nửa tháng qua.
        Tối 23/8, tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Luyến (48 tuổi, ở phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định), đã cập bến cá Hàm Tử, để bán một con cá mập và một con cá nhám vừa bắt được.
        Con cá nhám (có người cũng gọi là cá mập) ông Luyến bắt được là nhám chuột, nặng 15kg, dài gần 2,5m. Con cá này mắc lưới ngày 21/9, tại vùng biển Vũng Mú (Phú Yên), cách biển Quy Nhơn khoảng 2 hải lý.

Con cá mập vừa bắt được đang được ướp đá ở nhà ông Luyến để bán trong buổi chợ sáng hôm sau

       Sau đó, trưa 23/9, khi đang đánh bắt cách vùng biển bắt được cá nhám khoảng 10 hải lý, một con cá mập lại mắc lưới tàu ông Luyến. Đây là con cá mập sọc trắng, nặng 10kg, dài gần 1,5m.
       “Tuy nhỏ, nhưng con cá này rất khỏe, nó vùng vẫy rất mạnh, sợ rách lưới, chúng tôi phải dùng cây đánh chết mới kéo lên thuyền”, ngư dân sát cá mập này kể.
       Đây là con cá mập thứ 8, thuyền ông Luyến liên tiếp bắt được ở vùng biển Quy Nhơn và vùng biển tiếp giáp, trong vòng nửa tháng nay.
       Trao đổi với PV VTC News, bà Mai Kim Thi, Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định, cho biết, theo thông tin của người dân, cá mập con vẫn thường xuyên xuất hiện ở vùng biển này từ mấy chục năm nay.
Nghĩa Bình
(Coi nguyên bổn:ở đây ) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]