“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

TRONG LÒNG THÁP ĐÔI CÓ CÁI CỐI ĐÁ XAY BỘT GẠO!

     "MÀ SAU NÀY NGƯỜI KINH CŨNG SỬ DỤNG LOẠI CỐI NÀY ĐỂ XAY BỘT GẠO CHẾ BIẾN CÁC LOẠI BÁNH."
     Đó là nguyên văn, có kèm cả hình ảnh, để giới thiệu và quảng bá "khám phá sự độc đáo của Tháp Đôi tại Quy Nhơn - Bình Định - Việt Nam", phục vụ cho du lịch - thương mại, của ít nhứt 3 đơn vị truyền thông Thương mại - Du lịch trên internet.
     Đến mức nầy thì tui hết dám nhận xét, hay bình luận!
     Ai đời, nếu trí thức, hàn lâm, ... thì người ta kêu là bộ "biểu tượng Linga -Yoni"; còn dân dã mộc mạc như bọn tui thì kêu là "biểu tượng con chim - cái bướm" mà mấy nhà truyền thông quảng bá kia lại kêu là ở trong cái Tháp Đôi của người Chăm đó có "cái cối đá xay bột gạo" rồi "sau này người Kinh cũng sử dụng loại cối này để xay bột gạo chế biến các loại bánh."!!!
      Hình chụp từ Website Viejetair ở đây hoặc ở đây
 


Hình chụp từ Webssite Dulich 24 ở đây       Và dưới đây là "cái cối đá xay bột gạo để chế biến các loại bánh" do tui chụp tại Tháp Đôi - Qui Nhơn năm 2008:

   


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]