“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

"CAO ỐC HIỆN ĐẠI": Từ 11 tầng lên 25 tầng rồi thành đất trống!

 Sau khi đã khởi công, khởi động xây dựng:
Chung cư 11 tầng, "chung cư cao tầng đầu tiên ở Bình Định"
Toà cao ốc 25 tầng, "cao ốc tầm cỡ tại Quy Nhơn"
     "Khu đất D3 thành phố Quy Nhơn" hiện là một khu đất trống, được rao bán trên đây rộng 1.654,4m2, ở vị trí: đông giáp đường Nguyễn Thị Định, tây giáp đường Nguyễn Trung Trực, nam giáp đường Đặng Đoàn Bằng và bắc giáp đường Trương Định; thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Trên khu đất này đã 3 lần khởi công, khởi động, xây dựng "chung cư cao tầng đầu tiên trong lĩnh vực nhà ở đô thị của Bình Định", với biên niên sự kiện như sau:

     I./ Sáng 28/7/2004, Công ty Xây dựng - Phát triển đô thị Bình Định đã khởi công xây dựng chung cư cao tầng (CCCT) Khu D3. 
    Với diện tích xây dựng là 1.125,6m2, tổng số vốn xây dựng là 31,547 tỉ đồng. Khu chung cư có quy mô 11 tầng và 1 tầng hầm, gồm 130 căn hộ. Dự kiến đến tháng 1-2006 công trình CCCT Khu D3 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. 
    CCCT Khu D3 là chung cư cao tầng đầu tiên trong lĩnh vực nhà ở đô thị của Bình Định, không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng đất xây dựng mà còn tạo sự chuyển biến trong nhận thức về nơi ở mới của người dân đô thị. (Coi chi tiết: ở đây)
     II./ Chung cư cao 11 tầng này sẽ ưu tiên bán nhà cho CBVC nhà nước, LLVT, người lao động chưa có nhà. (Coi chi tiết: ở đây).
     III./ Ngày 30/7/2005, sau hơn một năm "án binh bất động", công trình đã chính thức được thi công. Theo kế hoạch, đến tháng 12-2006 sẽ hoàn thành và đến tháng 1-2007 sẽ đưa vào sử dụng. (Coi chi tiết: ở đây) 
     IV./ Ngày 21/02/2006, UBND tỉnh BĐ đã đồng ý gia hạn thời gian sử dụng đất cho Công ty Xây dựng - Phát triển đô thị Bình Định để xây dựng chung cư cao tầng tại khu D3, phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn đến hết tháng 3 năm 2006. (Coi chi tiết: ở đây) 
     V./ Ngày 30//2007, Công ty TNHH Thương mại - Đầu tư - Xuất nhập khẩu Võ Đặng đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng cao ốc Kim Thạnh (trên "Khu đất D3"), tòa nhà cao nhất ở TP Quy Nhơn từ trước đến nay.(Coi chi tiết: ở đây) 
     VI./ Ngày 13/12/2008, UBND tỉnh vừa cho thu hồi quyết định giao lô đất tại khu D3, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn của Công ty TNHH Thương mại-Đầu tư-Xuất nhập khẩu Võ Đặng (Công ty Võ Đặng, TP Hồ Chí Minh) do không chịu triển khai dự án như cam kết.
     Được biết, ngày 30.11.2007, Công ty Võ Đặng đã tổ chức lễ khởi công tòa nhà cao ốc Kim Thạnh (tên thương mại là Blue house Kim Thanh) trên khu đất này.
     Theo thiết kế, tòa cao ốc sẽ được xây dựng cao 25 tầng, với tổng diện tích khu cao ốc là 1.657,4m2, gồm các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, nhà trẻ và căn hộ chung cư cao cấp. Tổng vốn đầu tư xây dựng trên 150 tỉ đồng, sẽ hoàn thành sau 32 tháng thi công, nhưng đến nay vẫn chỉ là khu đất trống.
     Trước đó, lô đất khu D3 được tỉnh giao cho Công ty Xây dựng và Phát triển đô thị Bình Định xây dựng khu chung cư cao 11 tầng nhưng dự án này không khả thi. (Coi chi tiết: ở đây)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]