“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Ba, 5 tháng 4, 2011

VN có sáng kiến Vật lý đi trước thế giới

Đó là:

- "Sáng kiến vĩ đại của anh công nhân" ..."Một phát minh mới của ông Nguyễn Văn Thường (Hội Vật lý Việt Nam) cho biết lý thuyết cơ học đang dạy cho học sinh phổ thông, sinh viên ĐH, CĐ có những điểm chưa chuẩn xác, là nguyên nhân đưa ra những tính toán sai lầm, làm sập đổ nhà cửa, cầu cống…" (Báo Dân trí, coi chi tiết ở đây)

- "Phát hiện"  của ông Nguyễn Văn Thường, sinh năm 1943, một "Anh công nhân đam mê khoa học,...cô độc nghiên cứu,  tìm cái sai trong quan niệm cũ,... và tự đọc, tự nghiên cứu,.." (Báo Người lao động, coi chi tiết ở đây)

- " Người Việt Nam có thể làm nhà, cầu cống không sụp đổ?" (Báo điện tử VTC News, coi chi tiết ở đây)

2 nhận xét:

  1. Đọc các thông tin trên, mình cứ tưởng VN sẽ có người sắp đoạt giải Nobel về vật lý. Nhưng sau khi vietnamnet.vn đăng bài Thực hư việc 'đi trước thế giới' của vật lý VN, qua các cmts của một vài độc giả ở đó thì mới hay ra rằng "do các nhà khoa học Việt Nam cứ theo khuôn mẩu sách giáo khoa xưa củ của Liên Xô nên tưởng rằng là mới"!
    Ô hô!!

    Trả lờiXóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]