“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Hai, 2 tháng 8, 2010

Ấn tượng liên hoan QT võ cổ truyền VN:

Tối 1.8, tại sân vận động TP.Quy Nhơn đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền VN lần thứ III với sự tham dự của ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh cùng các vị lãnh đạo tỉnh Bình Định.... 
Nhưng "ấn tượng nhất"... có lẽ là: Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VH-TT & DL thắp đuốc khai mạc, từ "đuốc mồi" được rước về từ bảo tàng Quang Trung, nhưng mấy lần thắp vẫn không cháy! Sau đó ngọn đuốc được thắp sáng do một thanh niên bắt thang trèo lên và đốt bằng.... bật lửa!
 Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL thắp đuốc khai mạc
nhưng không cháy!

2 nhận xét:

  1. Nhìn ảnh thấy tháp đuốc đặt trên khán đài trông uy nghi vậy mà sao ko chịu cháy (do bị nước mưa chăng?). Câu chuyện này cũng nói lên cung cách tổ chức "luộm thuộm", thiếu tính chuyên nghiệp của thể thao tỉnh nhà. Cần phải khiển trách ban TC để tránh tái diễn lại kiểu này (nhưng mà ai có quyền khiển trách đây? Người dân là ko có cửa nói đâu nha, hihi).

    Trả lờiXóa
  2. Nghe bà con trong tỉnh đồn rằng Hoàng đế Quang trung rất thiêng. Khi dời tượng Ngài ở công viên Qui Nhơn thì chợ Qui Nhơn bị cháy! nên khi dựng lại tượng mới cho Ngài, tỉnh Bình Định phải rước thầy cúng kiến rất hoành tráng (trên 100 thầy chùa).
    Không biết việc tổ chức Festival võ thuật lần này có vấn đề gì không mà đuốc rước tù đền thờ của ngài về lại đốt không cháy!

    Trả lờiXóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]