“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Tư, 2 tháng 3, 2011

Cầu tre lắc lẻo

     Có lẽ ít ai trong chúng ta không biết câu ca dao:

                  "Ví dầu cầu ván đóng đinh
                  Cầu tre lắc lẻo gập ghình khó đi."

     Cứ ngỡ rằng trong tiến trình "công nghiệp hóa" và "đô thị hóa" nông thôn ngày nay thì chúng ta sẽ không còn có dịp để thấy được những "chiếc cầu tre lắc lẻo gập ghình khó đi" nữa mà chỉ có thể tưởng tượng ra nó qua những câu ca, câu hát?

     Ấy vậy mà trong dịp "về quê ăn tết" vừa qua tôi đã lần đầu tiên được thấy và đặc biệt là được trải nghiệm cái cái cảm xúc "gập ghềnh khó đi" của chiếc cầu tre dài trên 200 mét bắc ngang sông Côn, nối liền 2 xã Bình An và Bình Nghi của huyện Tây Sơn quê tôi.

      Thú thiệt, cái cảm giác "lắc lẻo" và "gập ghình khó đi", nhất là mỗi khi trên cầu có người qua lại bằng xe máy, làm tôi muốn hết hồn. Đi một lần cho biết chớ nếu phải qua sông lần nữa bằng chiếc cầu "thơ mộng" này thì "tui xin kiếu"!

      Hình ảnh của nó đây nè:
Nửa phía nam
Nửa phía bắc
Toàn cảnh (nhìn từ hướng tây nam)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]