“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Ba, 30 tháng 11, 2010

Quy Nhơn "phố biển" và "cỏ trôi" trên phố!

Trong 2 ngày 28 và 29-11, mưa lớn kéo dài, khiến cho nhiều tuyến đường phố tại TP Quy Nhơn như: Nguyễn Thị Định, Trần Cao Vân, Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Trần Thị Kỷ, Diên Hồng… thành "phố biển" thực sự. Nhưng "lạ sự" là cảnh cỏ trôi trên đường Tăng Bạt Hổ (Hình ảnh dưới đây do tớ ghi lại được bằng cell phone vào lúc 10 h 30 ngày 29/11/2010):
"Cỏ trôi" trên đường Tăng bạt Hổ
Sau đây là vài hình ảnh trên báo chí về "phố biển" Quy Nhơn trong những ngày này:
Đường Diên Hồng (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)
 
Đường Nguyễn Trãi (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)
Đường Trần Phú -(Ảnh: Xuân Vinh, Báo tuổi trẻ)
Đường Trần Cao Vân, người dân giăng dây cảnh báo, không cho đi lại


Đường Trần Cao Vân (Ảnh: Xuân Vinh, Báo tuổi trẻ)2 nhận xét:

  1. tôi ở quy nhơn này mấy chục năm rồi nhưng chưa thấy sự kiện như vậy bao giờ,không biết là biến dổi khí hậu hay là các cơ quan phụ trách vấn dề hạ tầng của thành phố quy nhơn bình dịnh biến đổi thành ra như vậy,củng mong các cấp có thẩm quyền có mắt để nhìn cấp dưới của mình,cảm ơn bài viết của bạn bửu châu

    Trả lờiXóa
  2. "Cỏ trôi" ra từ sân vận động Quy Nhơn đấy!

    Trả lờiXóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]