“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Lạc hà, cô vụ tề phi!

(Click chuột vô ảnh để coi rõ hơn)
LẠC HÀ
     DỮ
CÔ VỤ
     TỀ PHI

     Một tuần rồi phải về quê để chăm sóc thân mẫu bị bịnh nặng. Chiều qua, khi vầng dương sắp tắt, ra trước ngõ ngắm cảnh hoàng hôn, thấy một cánh cò lẻ loi, cô độc cùng bay về đông với ráng chiều vàng vọt. Chợt nhớ câu thơ nổi tiếng của thi hào Vương Bột: "Lạc hà dữ cô vụ tề phi,..."
     
     Thì ra người xưa sáng tác không phải hoàn toàn từ trong tưởng tượng!


    

2 nhận xét:

 1. Té ra là ý nghĩa câu thơ của Vương Bột được giải thích trong bài này:
  http://damau.org/archives/16298

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên, đâu cần đến "Đằng Vương các" tận đẩ, tận đâu, ở quê ta, nếu chú ý một chút, chúng ta cũng có thể thấy được hình ảnh một cánh cò cô lẻ bay trong ánh nắng chiều hôm, giữa cánh đồng mênh mông,...

   Xóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]