“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Quân khốn nạn! Dám gỡ bỏ tượng Lê-Nin.

     Theo nguồn tin của hãng thông tấn UPI (Coi chi tiết ở đây) và BBC News Asia (Coi chi tiết ở đây).

     Ngày 14/10/2012, tại Ulan-Bator, thủ đô Mông Cổ, đã gỡ bỏ bức tượng đồng cuối cùng của Vladimir Ilych Lenin (Влади́мир Ильи́ч Ле́нин) và sẽ đem đi bán đấu giá với giá khởi điểm khoảng $ 280.

     Thiệt là khốn nạn! Còn khốn nạn hơn nữa khi trong bài phát biểu 10 phút tại buổi lễ, viên Thị trưởng thành phố Ulan-Bator là Bat-Uul Erdene dám "tố cáo" Vladimir Ilyich Lenin và các đồng chí cộng sản của Người là "những tên sát nhân" (nguyên văn: "..., He denounced Lenin and his fellow communists as "murderers")
Coi Video ghi lại cảnh tượng này:
P/s: Ở Thủ đô Hà Nội chúng ta cũng có 1 tượng Lê-Nin ở công viên Lê Nin (trước đây là vườn hoa Chi Lăng), đối diện với Bảo tàng Lịch sử Quân sự. Có du khách nước ngoài nhận xét "ngạc nhiên khi nó vẫn còn đứng" (nguyên văn: "Surprised that it is still standing"). Coi chi tiết ở đây.

    Xin lưu ý: Ở Mông Cổ, tượng bán thân của chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn tại vị (Trong khi tượng toàn thân của Lê-nin đã bị gỡ bỏ)

     Phải nên biết rằng: "Chủ nghĩa Lê-nin đối với chúng ta, những người cách mạng và nhân dân Việt Nam, không những là cái "cẩm nang" thần kỳ, không những là cái kim chỉ nam, mà còn là mặt trời soi sáng con đường chúng ta đi tới thắng lợi cuối cùng, đi tới chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản." (Coi chi tiết ở đây.)

    Coi thêm:  Một sự kiện có liên quan (Ukraine đã kéo đổ tượng của lãnh tụ cách mạng Nga Vladimir Lenin) ở đây.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]