“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2012

Chào mừng ngày Đức Phật đản sanh!

Nghe và coi:
Tuấn Vũ và Thích Phước Niệm song ca
Đời tôi đi tu nên tôi đây phải ăn chay/ Đời tôi đi tu nên tôi đây phải cạo đầu/ Đời tôi đi tu nên tôi đây mặc áo nâu/ Tôi không mặc áo màu và cằm tôi không để râu/ Tôi quen Tôi đã quen rồi em/ Dưa muối cùng rau cải/ Cuộc đời mình chỉ thế thôi!
Tôi xin, xin hiến thân đời tôi/ Cho Pháp màu lan khắp, trong nhân gian thôi sầu đau/ Đời tôi đi tu nên tôi đây chẳng yêu đương/ Đời tôi đi tu nên tôi thương mến muôn loài/ Đời tôi đi tu nên tôi đây chẳng ghét ai/ Tôi không hờn ghét người và mọi người rất mến tôi.
Và tôi đi tu, đâu tu riêng chỉ cho tôi/ Cầu mong sao cho bao sinh linh thoát luân hồi/ Đường tu có khổ nhưng tôi đây chẳng thở than/ Xa hoa tôi không màng, cuộc đời tôi luôn thấy ai/ Xa hoa tôi không màng, cuộc đời tôi luôn thấy ai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]