“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2011

"Tạm dừng" sau "chấm dứt" 8 tháng?

Khi báo ĐIỆN TỬ SÀI GÒN TIẾP THỊ MEDIA đưa tin:

     1./ Ngày 10/01/2011 "Bình Định: chấm dứt khai thác titan tại hai khu công nghiệp" (ở đây)
               (SGTT.VN - Ngày 10.1, sở Tài nguyên & môi trường Bình Định cho biết UBND tỉnh đã có quyết định chấm dứt khai thác tận thu titan tại khu công nghiệp A và khu công nghiệp B thuộc khu kinh tế Nhơn Hội. Theo đó, các doanh nghiệp, đơn vị khai thác titan tại hai khu công nghiệp trên phải tháo dỡ, di dời trang thiết bị khai thác titan ra khỏi khu kinh tế Nhơn Hội trước ngày 15.1, hoàn trả mặt bằng theo quy định. Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra việc thực hiện đóng góp để xây dựng hạ tầng của các doanh nghiệp khai thác titan. Đơn vị nào không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.) 

     2./ Ngày 09/09/2011 "Bình Định: Tạm dừng tận thu titan do người dân khiếu kiện" (ở đây, hoặc đây)
               (SGTT.VN - Ngày 9.9, ban quản lý khu kinh tế Bình Định cho biết cơ quan này đã yêu cầu một số doanh nghiệp tạm dừng khai thác tận thu titan tại khu kinh tế Nhơn Hội để chờ cơ quan chức năng giải quyết các kiến nghị của nhân dân.... UBND tỉnh Bình Định cho rằng việc các hộ dân phản ảnh do khai thác tận thu titan gây ô nhiễm đến môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của nhân dân là không có cơ sở; đồng thời yêu cầu người dân chấm dứt ngay việc tụ tập đông người, kéo đến ngăn cản không cho các doanh nghiệp khai thác tận thu titan.)
      "...các doanh nghiệp, đơn vị khai thác titan tại hai khu công nghiệp trên phải tháo dỡ, di dời trang thiết bị khai thác titan ra khỏi khu kinh tế Nhơn Hội trước ngày 15.1" rồi thì sao "...đến ngày 9.9, ban quản lý khu kinh tế Bình Định cho biết cơ quan này đã yêu cầu một số doanh nghiệp tạm dừng khai thác tận thu titan tại khu kinh tế Nhơn Hội để chờ cơ quan chức năng giải quyết các kiến nghị của nhân dân." nữa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]