“ 2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội."
(Điều 19. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, LHQ biểu quyết năm 1966, VN ký và tham gia ngày 24/9/1982).
Biết được sự thiệt tuy khó, nhưng còn khả dĩ; nói rõ được sự thiệt hầu như bất khả !"... ĐÃ XA RỒI CÁI THỜI MÀ AI NÓI RA ĐIỀU GÌ CŨNG SỢ BỊ PHÊ PHÁN MẤT LẬP TRƯỜNG, CẢ XÃ HỘI BỊ ÉP SỐNG TRONG CÁI VỎ ĐẠO ĐỨC GIẢ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, NÓI THÌ RẤT HAY, NHƯNG LÀM THÌ NGƯỢC LẠI..." (GS Hoàng Tụy)
Suy gẫm hôm nay: "VẪN BIẾT SỐNG LÀ HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, NHƯNG QUÁ KHỨ LÀ TẤM GƯƠNG NÊN SOI LẠI!"

Thứ Ba, 11 tháng 1, 2011

Bình Định: chấm dứt khai thác titan tại hai khu công nghiệp

(Bài có liên quan ở Blog này: "Khế ngọt titan ở Bình Định" 
                             "Bình Định: Khai thác titan lợi ích rất ít") 

Hay là: “Đại công trường khai thác titan ở Bình Định" đã hoàn thành (đồng nghĩa với tài nguyên này đã hết)!

"...tình trạng khai thác titan ồ ạt ở Bình Định gây hủy hoại môi trường, làm xáo trộn đời sống người dân, thất thoát tài nguyên, trong đó có tình trạng doanh nghiệp lợi dụng các dự án kinh tế để khai thác tận thu titan tại các khu công nghiệp; triệt phá rừng phòng hộ ven biển, làm hư hỏng hệ thống hạ tầng ở nhiều địa phương." (như báo Sài Gòn Tiếp Thị đưa tin, ở đây)
      SGTT.VN - Ngày 10.1, sở Tài nguyên & môi trường Bình Định cho biết UBND tỉnh đã có quyết định chấm dứt khai thác tận thu titan tại khu công nghiệp A và khu công nghiệp B thuộc khu kinh tế Nhơn Hội.
Khai thác titan tại Bình Định, nguồn "vàng đen" này chủ yếu để xuất khẩu thô. Ảnh: Phan Quang
      Theo đó, các doanh nghiệp, đơn vị khai thác titan tại hai khu công nghiệp trên phải tháo dỡ, di dời trang thiết bị khai thác titan ra khỏi khu kinh tế Nhơn Hội trước ngày 15.1, hoàn trả mặt bằng theo quy định. Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra việc thực hiện đóng góp để xây dựng hạ tầng của các doanh nghiệp khai thác titan. Đơn vị nào không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
      Như Sài Gòn Tiếp Thị đã thông tin phản ánh tình trạng khai thác titan ồ ạt ở Bình Định gây hủy hoại môi trường, làm xáo trộn đời sống người dân, thất thoát tài nguyên, trong đó có tình trạng doanh nghiệp lợi dụng các dự án kinh tế để khai thác tận thu titan tại các khu công nghiệp; triệt phá rừng phòng hộ ven biển, làm hư hỏng hệ thống hạ tầng ở nhiều địa phương.
UYÊN THU

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]